CÂU CHUYỆN KHƯƠNG HUY

 

Công ty TNHH Trang trại xanh Khương Huy được thành lập từ năm 2014 với vô vàn thách thức và khó khăn. Bằng sự nỗ lực, cái tâm trong nghề được đặt lên hàng đầu và sự khích lệ của khách hàng, các sản phẩm của Khương Huy luôn đặt quy tắc sản xuất theo hướng truyền thông

Khương Huy đã khẳng định thị trường, là nhà cung cấp cho các hệ thống siêu thị như: vinmart, Coopmart, Aeon, Fivimart…, các cửa hàng thực phẩm sạch như: Bác Tôm, Sói Biển, Biggreen…

Phía sau câu chuyện Bún sạch Khương Huy là một hành trình vô vàn thách thức, khó khăn và những giọt mồ hôi của hai cha con tôi.

Cách đây hơn chục năm, cũng như bao bạn cùng chăng lứa, Huy – con trai tôi, cũng lựa chọn nghề cơ khí để tiếp tục học tập. Trải qua một thời gian học, Huy cảm thấy ngành nghề không phù hợp và đã nghỉ học về nhà. Qua mạng xã hội Huy đã tìm hiểu về cách làm bún sạch. Huy đã bàn bạc với tôi, thật không ngờ hướng đi của Huy đang là hướng đi mà tôi đang tìm kiếm.  Hai cha con tôi đã quyết định lên đường sang Hưng Yên tìm hiều và học nghề. Trở về quê hương với ước mơ tạo ra một sản phẩm mang tên mình nhằm góp phần phát triển các sản phẩm của địa phương. Hai cha con tôi đã góp vốn thành lập Công ty TNHH Trang trại xanh Khương Huy tại quê hương Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với sản phẩm đầu tiên là bún tươi.

Những ngày đầu bắt tay xây dựng thương hiệu hai con cha tôi bị gia đình phản đối rất nhiều. Bên cạnh đó là cả những ánh mắt dò xét của hàng xóm. Áp lực kinh tế cùng với đó là sản phẩm mới bắt đầu ra thị trường chưa được như mong muốn.

Nhiều lúc muốn bỏ cuộc lắm, nhưng vì đam mê với nghề, hai cha con tôi lại quyết tâm thực hiện lại các công đoạn sản xuất, tìm ra được bí quyết riêng cho bún tươi Khương Huy. Để tạo ra sợi bún thơm ngon, dai giòn mềm và có độ trắng tự nhiên, không sử dụng hoá chất, thì Bún sạch Khương Huy phải mất từ 7 đến 8 ngày mới tạo ra được sợi bún trong khi các cơ sở sản xuất mất 2,3 ngày từ gạo tạo ra sợi bún và được đóng gói hút chân không đảm bảo an toàn vệ sinh không bị nhiễm vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào sợi bún. Gạo được ủ 20 tiếng đem xay bột, sau đó đem bột ủ 7 ngày mới cho vắt khô và tạo sợi, một quy trình sạch sẽ, khép kín tuân thủ tuyệt đối quy tắc sản xuất truyền thống. Vì thế, sản phẩm tạo ra có độ trắng tự nhiên, sợi dai giòn, đậm đà hương vị truyền thống.

 

Từ những thành công ban đầu, xét thấy nhu cầu của người dân về bún sạch là rất lớn, Khương Huy đã đăng kí thương hiệu và xây dựng nhà xưởng có quy mô lớn hơn, theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của “Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc Gia”. Từ đó thương hiệu Khương Huy dần dần được nhiều người ngoài tỉnh biết đến và tâm đắc.

Không dừng lại ở đó, với ước mơ vươn ra biển lớn, Khương Huy đã nỗ lực không ngừng trong việc đảm bảo chất lượng của bún và được người tiêu dùng Hà Nội đón nhận và tin dùng. Cái tiếng bún sạch Khương Huy càng ngày càng vang xa, người dân tin cậy và yên tâm khi sử dụng bún.

Thành công nối tiếp thành công, đến nay thương hiệu Khương Huy đã có mặt trên hầu hết các cửa hàng thực phẩm sạch, rau an toàn, các siêu thị lớn nhỏ ở Hà Nội như Siêu thị Thái Hà, siêu thị Hiway… Đồng thời, hiện nay cơ sở bún Khương Huy đang là địa chỉ chính cung cấp bún sạch cho một số Trường tiểu học ở Hà Nội như Trường tiểu học Phú Đô, Mỹ Đình, Nhật Tân, Đại Mỗ và Tây Mỗ. Từ những bước đệm ban đầu đó, bún sạch Khương Huy sẽ ngày càng tiến sâu hơn vào thị trường Hà Nội.

Không dừng lại ở các sản phẩm bún, bánh phở tươi, bánh cuốn sạch… Khương Huy tiến đến các sản phẩm bánh chưng, bánh gio truyền thống với nguồn nguyên liệu sạch phục vụ nhu cầu của người dân.

Khương Huy – Giữ trọn hương vị xưa